TIN TỨC
Danh bạ doanh nghiệp
Danh mục sản phẩm
Danh mục dịch vụ
Quảng cáo
Tin hoạt động ngành
Quỳ Châu: Tập huấn "Đẩy mạnh thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng Thương mại điện tử".
Ngày 9/9/2022, Sở Công Thương, UBND huyện Quỳ Châu phối hợp với Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn “Đẩy mạnh thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử” cho cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ SXKD và người dân trên địa bàn huyện Quỳ Châu.
Chi tiết
Hướng dẫn thi đua khen thưởng Nông thôn mới 2019
Hướng dẫn thi đua khen thưởng Nông thôn mới 2019
Chi tiết
Bầu chức danh ủy viên UBND tỉnh Nghệ An và Đoàn Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 29/6/2016, trong chương trình làm việc kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII – nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành bầu chức danh ủy viên UBND tỉnh và chức danh Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Chi tiết
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An
Sáng ngày 05/1/2016, tại Sở Công Thương, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An. Đến dự buổi lễ có Đ/c Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại diện một số sở ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Sở Công Thương, cùng đông đảo cán bộ, công chức trong ngành.
Chi tiết
Hội nghị tổng kết 5 năm TMĐT Nghệ An giai đoạn 2011-2015
Chi tiết
Nghệ An: Tổ chức các lớp Đào tạo – Tập huấn về Thương mại điện tử cho đội ngũ Quản lý nhà nước và các Doanh nghiệp trên địa bàn
Ngày 7/8/2015, Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ Thông tin – Bộ Công Thương tổ chức các lớp “Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thương mại điện tử cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước” và Hội nghị “Tập huấn về kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử cho các doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh với tổng số hơn 550 học viên tham gia.
Chi tiết
Nghệ An: Khởi công xây dựng nhà máy xi măng Sông Lam
Sáng ngày 4/2/2015, tại xã Bài Sơn, Đô Lương, Đô Lương, Tập đoàn Hoàng Phát Vissai đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy xi măng Sông Lam. Tham dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND huyện Đô Lương và lãnh đạo Tập đoàn Xi măng The Vissai (Ninh Bình).
Chi tiết
Kết quả hoạt động ngành Công Thương năm 2014
Năm 2014, Nghệ An tiếp tục được sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, đã có nhiều chương trình làm việc để chỉ đạo, giúp tỉnh tháo gỡ khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị. Đồng thời với sự nỗ lực của các ngành, địa phương, các doanh nghiệp, nên hoạt động của ngành công thương Nghệ An đã đạt được những kết quả tích cực, những mặt đó là:
Chi tiết
Nghệ An: Hoạt động công nghiệp, thương mại 9 tháng năm 2014
Chín tháng năm 2014, tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An vẫn còn gặp nhiều khó khăn do kinh tế chưa thật sự phục hồi, giá cả của các nguyên vật liệu đầu vào tăng cao như điện, gas, xăng dầu; bất động sản còn trầm lắng… đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Dưới sự lãnh đạo kịp thời của Tỉnh uỷ, chỉ đạo điều hành sâu sát của UBND tỉnh, sự phối hợp tích cực giữa các Sở, ban, ngành và nỗ lực của các địa phương, các doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện đồng bộ và quyết liệt các nhiệm vụ tỉnh và Quyết định số 405/QĐ-UBND về những giải pháp chủ yếu về chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2014, hoạt động công nghiệp thương mại của tỉnh 9 tháng năm 2014 đã đạt được những kết quả tích cực.
Chi tiết
Kết quả hoạt động ngành Công Thương năm 2013 và 9 tháng 2014 của 28 tỉnh khu vực phía bắc
Khu vực phía Bắc gồm 28 tỉnh, thành phố có tổng diện tích tự nhiên là 149.887,15 km2, chiếm 45,3% diện tích tự nhiên của cả nước; tổng dân số 39,2 triệu người, chiếm hơn 44% dân số cả nước, mật độ dân số trung bình 261 người/km2. Khu vực phía Bắc có vị trí địa lý khá đặc biệt giáp với 3 tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây và Vân Nam của Trung Quốc ở phía Bắc, phía tây giáp Lào, phía đông giáp Vịnh Bắc Bộ, có mạng lưới giao thông vận tải đang được đầu tư, nâng cấp giúp cho việc thông thương trao đổi hàng hóa dễ dàng với các khu vực khác trong nước và xây dựng nền kinh tế mở với Trung Quốc, Lào.
Chi tiết
Triển khai các nhiệm vụ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó với tình huống siêu bão
Chi tiết
Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013 - Triển khai nhiệm vụ năm 2014
Ngày 29/11/2013 tại hội trường Hội trường lớn Sở Công Thương đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014.Tham dự buổi lễ có Đ/c Phan Thanh Tịnh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công Thương; Đ/c Nguyễn Trọng Chân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan cấp Tỉnh; Đ/c Trần Kim Thành – Bí Thư Đảng Ủy Sở Công Thương – Chủ trì hội nghị cùng toàn thể Đảng viên Văn Phòng Sở Công Thương, Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung Tâm khuyến Công và Tư vấn phát triển Công Nghiệp, Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An.
Chi tiết
Cửa Lò 7 năm thực hiện Nghị quyết 05/NQ-TU ngày 26/9/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dụng và phát triển thị xã Của Lò trở thành đô thị du lịch đến 2015 có tính đến năm 2020
Chi tiết
Nghệ An: Các đề án khuyến công quốc gia năm 2013 cơ bản hoàn thành
Năm 2013, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Nghệ An được giao thực hiện 02 đề án khuyến công quốc gia đào tạo nghề may công nghiệp và đào tạo nghề dệt thổ cẩm với tổng kinh phí 1 tỷ 515 triệu đồng.
Chi tiết
Công điện khẩn về Cơn bão số 11
Chi tiết
Ban Chỉ huy PCLB-TKCN ngành Công Thương Nghệ An Chỉ đạo và thực hiện kịp thời công tác ứng cứu hàng hóa cho nhân dân vùng bị ngập lụt tại thị xã Hoàng Mai, do hậu quả của cơn bão số 10 gây ra
Xác định cơn bão số 10 là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp, bão sẽ gây ra mưa lớn từ các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Trong 3 ngày từ ngày 28-30/9/2013 do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn Nghệ An đã gây ra nhiều đợt mưa to trên diện rộng, nhiều huyện đồng bằng, ven biển bị ngập nặng đã gây không ít khó khăn cho sản xuất và đời sống của nhân dân; Tuy nhiên Ngành Công Thương đã chủ động thực hiện các phương án PCLB-TKCN nhất là công tác dự trữ hàng hóa để kịp thời phục vụ khi có sự điều động của Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Nghệ An.
Chi tiết
Khắc phục hậu quả của cơn bão số 10 tại tỉnh Quảng Bình
Chi tiết
Sở Công Thương Nghệ An làm việc với Cục TMĐT và CNTT - Bộ Công Thương và Sở Công Thương Hải Phòng
Nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước và phát triển thương mại điện tử địa phương, Ngày 27⁄9⁄2013, tại trụ sở của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Cục với lãnh đạo Sở Công Thương Nghệ An và Trung tâm Thương mại điện tử Hải Phòng. Nội dung của buổi làm việc tập trung xoay quanh 2 vấn đề lớn: trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về thương mại điện tử; kế hoạch triển khai các hoạt động thương mại điện tử trong năm 2014 và các năm tiếp theo.
Chi tiết
Triển khai phương án đối phó với cơn bão số 10
Chi tiết
Khánh thành Nhà máy Thủy điện Hủa Na
Sáng 20/09, tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Thủy điện Hủa Na, công trình trọng điểm quốc gia có quy mô đầu tư lớn nhất về thủy điện của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
Chi tiết