TIN TỨC
Danh bạ doanh nghiệp
Danh mục sản phẩm
Danh mục dịch vụ
Quảng cáo
Quỳ Châu: Tập huấn "Đẩy mạnh thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng Thương mại điện tử".
Ngày 9/9/2022, Sở Công Thương, UBND huyện Quỳ Châu phối hợp với Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn “Đẩy mạnh thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử” cho cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ SXKD và người dân trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

 Ngày 9/9/2022, Sở Công Thương, UBND huyện Quỳ Châu phối hợp với Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn “Đẩy mạnh thực thi pháp luật và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử” cho cán bộ quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ SXKD và người dân trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía Cục TMĐT và Kinh tế số – Bộ Công Thương có Đ/c Võ Xuân Nam - Phụ trách đào tạo, Trung tâm Phát triển TMĐT; Đ/c Nguyễn Tiến Luận - Chuyện viên Phòng Quản lý Hoạt động TMĐT và các chuyên gia đến từ các sàn TMĐT nổi tiếng trong và ngoài nước.

Về phía Nghệ An có Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hiếu – Trưởng phòng KHTCTH - Sở Công Thương; Đ/c Lô Văn Thế - Trưởng phòng Kinh tế Hà tầng, UBND huyện Quỳ Châu; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện, cấp xã huyện Quỳ Châu và hơn 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, làng nghề, hộ SXKD và người dân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Trưởng phòng KHTCTH - Sở Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Không nằm ngoài xu thế của sự phát triển, TMĐT trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã và đang từng bước đi vào cuộc sống. Nhận thức của đại bộ phận doanh nghiệp về vị trí, vai trò và lợi ích của TMĐT ngày càng nâng cao đã góp phần phát triển năng lực cạnh tranh của đơn vị, doanh nghiệp, HTX, làng nghề, Hộ SXKD… trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động vào mọi lĩnh vực và cuộc sống. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhất là trong và sau đại dịch, TMĐT đã phát huy lợi thế không giới hạn không gian, thời gian, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân khi các loại hình Thương mại truyền thống bị hạn chế do thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của TMĐT đồng thời cũng làm phát sinh nhiều vấn đề liên quan. Qua các đợt kiểm tra về hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh cho thấy việc ứng dụng và chấp hành các quy định của pháp luật về thương mại điện tử của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh còn có nhiều hạn chế. Hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đã xuất hiện ngày càng nhiều trên các gian hàng trực tuyến và ứng dụng Mạng xã hội.

Vì vậy, để buổi tập huấn đạt hiệu quả cao, Ban tổ chức yêu cầu các học viên tham dự đầy đủ, tích cực tham gia thảo luận và đặt câu hỏi cho các giảng viên, qua đó bổ sung, trang bị thêm những kiến thức, thông tin bổ ích cho công tác quản lý, cũng như phục vụ quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của cá nhân, đơn vị.

Anh-tin-bai

Đ/c Võ Xuân Nam - Phụ trách đào tạo, Trung tâm Phát triển TMĐT, Cục TMĐT và Kinh tế số trình bày Tổng quan về TMĐT Việt Nam và Nghệ An nửa đầu năm 2022 và xu hướng phát triển thương mại điện tử, kinh tế số

Tại Hội nghị, các giảng viên đến từ Cục TMĐT và Kinh tế số đã tập trung truyền đạt các nội dung: Tổng quan quản lý nhà nước về TMĐT tại Việt Nam; Nhận diện các hành vi lừa đảo, đa cấp núp bóng TMĐT; Kỹ năng ứng dụng TMĐT: Ứng dụng mạng xã hội (zalo, facebook, tiktok…) trong sản xuất kinh doanh; Quản trị gian hàng trên sàn TMĐT; Xây dựng và phát triển thương hiệu trên môi trường Internet...

Thông qua hội nghị tập huấn, các học viên đã nắm bắt được tình hình phát triển và ứng dụng TMĐT tại Việt Nam; các văn bản Quy phạm pháp luật mới về TMĐT; Hồ sơ, thủ tục và quy trình thông báo, đăng ký website TMĐT; quy trình thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực TMĐT… Đảm bảo giao dịch thương mại điện tử được minh bạch, xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng trong mua bán trực tuyến.

Anh-tin-bai

Các học viên thảo luận với Ban tổ chức

Đặc biệt tại hội nghị, phần thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều câu hỏi được giải đáp và chia sẻ phần nào đã giúp đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước và các doanh nghiệp trên địa bàn hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về thương mại điện tử, cũng như cách thức ứng dụng TMĐT hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động vào mọi lĩnh vực và cuộc sống.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

 

 

 

 

 

 

 

 
Bài viết mới
Hướng dẫn nướng bánh PIZZA CÁCH NHẬN BIẾT BỘT SẮN DÂY CHUẨN XỊN Chăm sóc da em bé khi chuyển mùa an toàn và đúng chuẩn Tắm lá tía tô cho bé có tác dụng gì? Làm thế nào cho đúng? PETROLIMEX NGHỆ AN Thông báo thay đổi giá xăng dầu 15h00' ngày 03.04.2023 PETROLIMEX NGHỆ AN Thông báo thay đổi giá xăng dầu 15h 00'ngày 21.03.2023 PETROLIMEX NGHỆ AN Thông báo thay đổi giá xăng dầu 15h 00'ngày 13.03.2023 PETROLIMEX NGHỆ AN Thông báo thay đổi giá xăng dầu 15h 00'ngày 01.03.2023
Cùng danh mục
Hướng dẫn thi đua khen thưởng Nông thôn mới 2019 Bầu chức danh ủy viên UBND tỉnh Nghệ An và Đoàn Hội thẩm TAND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Công Thương Nghệ An Hội nghị tổng kết 5 năm TMĐT Nghệ An giai đoạn 2011-2015 Nghệ An: Tổ chức các lớp Đào tạo – Tập huấn về Thương mại điện tử cho đội ngũ Quản lý nhà nước và các Doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An: Khởi công xây dựng nhà máy xi măng Sông Lam Kết quả hoạt động ngành Công Thương năm 2014 Nghệ An: Hoạt động công nghiệp, thương mại 9 tháng năm 2014